บ่อดินปลากัดที่แปดริ้ว

บ่อดินปลากัดที่แปดริ้ว

วันนี้จะพาไปเที่ยวที่แปดริ้วกัน ไปชม บ่อดินปลากัดที่แปดริ้ว มีหลายบ้าน แต่จะยกตัวอย่างให้หนึ่งแหล่งก่อน และจะอธิบายข้อดีเกี่ยวกับบ่อดินด้วย

จะพามาเที่ยวชม บ่อดินปลากัดที่แปดริ้ว กัน

สวัสดีครับผู้อ่านที่น่ารักทุกท่าน ช่วงนี้ผมไม่ค่อยได้มาอัพเดทข้อมูลเรื่อง ปลากัดเก่ง ลงในเว็ปเลย เพราะไม่ค่อยมีเวลาทำแต่งาน แต่ตอนนี้ผมกลับมาแล้ว จะพยายามหาข้อมูลดีๆ หรือมีเทคนิคดีๆจะมาแบ่งปันให้พี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ที่น่ารักได้อ่านกันนะครับ พูดกันซะยาวเลย วันนี้ ผมก็จะมาพูดถึงเรื่อง บ่อดินปลากัดแปดริ้ว ถามว่าทำไมต้องแปดริ้วอ่ะหรอ? เพราะว่าที่แปดริ้วก็คือที่กำหนดปลากัดนั้นเอง และพัฒนาเพาะพันธุ์ ทำเป็นฟาร์ม ที่แรกก็จะเป็นที่แปดริ้ว นั้นแหละครับ แต่จะนิยมขุดร่องดิน ร่องสวนมาทำเป็นฟาร์มปลากัดกัน และก็ทำกันต่อๆกันมาหลายต่อหลายรุ่น ส่วนใหญ่ก็จะเป็นบ่อดินแหละครับ

รูปภาพ บ่อดินปลากัดที่แปดริ้ว

บ่อปลากัดบ้านลุงริน

ยกตัวอย่างมาหนึ่งบ้านนะครับ บ้านนี้จะเป็นบ้านของลุงริน หรือเรียกว่า ลุงรินปลากัดแปดริ้ว นั้นเองข้อของบ่อดินดียังไงเดี๋ยวผมจะอธิบายให้ฟังอย่างละเอียดนะครับ ดูข้อมูล บ่อดินปลากัดแปดริ้ว ได้ที่นี่

ข้อดีของบ่อดิน 1. ลูกปลาจะแข็งแรงเป็นธรรมชาติมากกว่าบ่อปูน ปลาจะโตเร็ว 4เดือนก็สามารถขายออกได้แล้ว 2.บ่อดินที่ขุดจะมีขนาดความลึกถึง2 เมตร บ้างที่ ลึกถึง 4เมตรยังมีเลย นี่คือจุดเด่นของแปดริ้วครับ ปลาจะอยู่ในน้ำลึก ปอด ปลาจะใหญ่กว่า ว่ายน้ำขึ้นลง ระดับ4 เมตรนี่ก็แข็งแรงมากเลย จะได้เปรียมตรงเอาไปกัดนี่แหละ ปลาจะอึด ทน มากกว่า 3.ปลาที่อยู่บ่อดิน จะมีภูมิคุ้มกันสูงกว่าเนื่องจากได้แร่ธาตุจากดินเข้าไป ยกตัวอย่าง บ่อปูนซีเมนต์ ที่นิยมใช้กันที่ นครปฐม ความลึกก็ไม่ถึง เมตรนะ ประมาณ 50-70 เซน เอง ความแข็งแรงเลยต่างกันมาก 4. เรื่องของปากมักจะเสียน้อยกว่าบ่อปูนสามารถเลี้ยงไว้ได้ถึงอายุดี 12 เดือนกันเลยนะครับ (บ่อปูนปากมีโอกาสเน่าหรือเสียมากกว่า )

บ่อดินปลากัดที่แปดริ้ว

การดูแลรักษาปลา หรือป้องกันศัตรูจากทุกทิศนั้นง่ายกว่าครับระบบน้ำดีกว่าแต่ข้อนี้ ขึ้นอยู่กับผู้เลี้ยงผู้ดูแลด้วย การเปลี่ยนถ่ายน้ำดูแลความสะอาดนั้นก็สำคัญนะครับ จะทำให้  ปลาผิวหนังแลดูสวยมีเมือกมันดีแม้ว่าเพิ่งจะขึ้นจากบ่อก็ตาม ลักษณะตัวจะสวยเลี้ยงง่าย ส่วนขั้นตอนการเลี้ยงผมได้ลงไว้ให้แล้ว เข้าไปติดตามได้เลยนะครับ

ท่านใดที่กำลังมองหาปลากัดเก่งๆ เนื้อหนังดี มีเขี้ยวกัดเข้า เล่นได้ทุกราคา เรามีจำหน่ายทุกสายพันธุ์ มีทั้งปลาสด ปลาพร้อมเลี้ยง และปลาพร้อมกัด
สนใจโทร 083-4892499คุณหนึ่ง
หรือแอดไลน์ ID @858ckgwd