ปลากัดแผลหน้า

ปลากัดแผลหน้า

ปลากัดจะมีการกัดหลายเชิงแตกต่างกันไป วันนี้ผมก็จะมาอธิบายเรื่อง ปลากัดแผลหน้า ดียังไง สำคัญยังไง ทำไมคนถึงเป็นที่นิยมกันนัก

ปลากัดแผลหน้า

สวัสดีเพื่อนๆ ชาว plagudkeng ทุกๆท่านครับ ช่วงนี้ผมไม่ค่อยได้มีเวลาได้มาอัพเดท มัวแต่หาปลา เช็คปลาให้กับลูกค้า วันนี้ ผมก็จะมาแบ่งปันความรู้ให้ ท่านผู้อ่าน หรือ FC ของผม ได้รู้กัน บางคนที่ยังไม่ทราบ หรือมือใหม่ เพิ่งหัดเล่นปลากัด ผมก็เลย มา อธิบาย ว่า ปลากัดแผลหน้า นั้นดียังไง อันตรายยังไง แผลแต่ล่ะแผล ก็จะให้โทษต่างกันออกไป อยู่ที่คนชอบด้วย ว่า ชอบปลากัดเชิงไหน บางคนก็ชอบแผลหาง บางคนก็ชอบแผลหน้า บางคนก็ชอบหู มีอีกหลายๆแผล แต่วันนี้ ผมจะมาอธิบายเรื่อง แผลหน้าเป็นหลักก่อน

  • ก่อนอื่นเลยผมจะให้ชม ภาพแผลประกอบดูกันก่อน เผื่อจะได้เห็นภาพมากกว่านี้
ปลากัดแผลหน้า

ปลากัดแผลหน้า

2รูปด้านบนนี้ จะเป็นแผล ปลากัดแผลหน้า โฟสก่อนหน้านี้ ผมได้ทำเรื่อง ปลากัดหางไปแล้ว ได้อธิบายไปในบทความนั้นไปแล้ว ว่าปลาทางใต้ มักจะชอบแผลหาง แต่ทางกลับกัน ปลาที่กัดอยู่ กทม หรือ เขตปริมณฑล มักจะชอบแผลหน้า มากกว่า เพราะกฎกติกามันต่างกัน ที่ กทม เค้าใช้เทียบแถกเหงือก ใครที่แถกเหงือก ก็จะเป็นผู้ชนะ

ดังนั้นแผลหน้าก็เป็นส่วนสำคัญใน กทม ที่คนส่วนใหญ่หาแผลกัดเชิงนี้อยู่ ถ้าปลาที่เชิงกัดดี ก็จะมีแผลประกอบด้วย เช่น หน้า+หู หรือ หน้า+หาง อันนี้ก็จะดีเข้าไปอีก ผมจะอธิบายแค่แผลหน้าไปก่อนอย่างเดียว แล้ว บทความหน้าผมจะลงแผลอื่นๆที่มีแผลประกอบให้นะครับ ตอนนี้เน้นแผลหลักๆก่อน

หากสนใจปลากัดเก่ง ติดต่อผมได้โดยตรงนะครับ ที่ เบอร์ 083-489-2499 คุณหนึ่ง 
หรือเข้ามาชมเว็ปหลักผมได้ เข้ามาศึกษาข้อมูลต่างๆได้ที่นี้ครับ คลิ๊ก

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *