การพาลปลากัด

การพาลปลากัด

การพาลปลากัด หรือเรียกอีกชื่อนึกว่า พาลตัวเมีย ก็ได้ครับ จากบทความครั้งก่อนที่ผมได้ค้างเอาไว้ เรื่อง พาลตัวเมีย วันนี้มีเวลาก็เลยมาแชร์ หรือว่าแบ่งปันความรู้ให้พี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆได้ทราบการ เผื่อบางท่านที่ยังไม่รู้ หรือว่ารู้แบบผิดๆ ก็เอาไปประยุคใช้กันได้นะครับ

สวัสดีครับ พี่ๆ เพื่อนๆน้องๆวงการปลากัดเก่ง ที่น่ารักทุกคน วันนี้ ผมเองก็จะมาแชร์ความรู้และเทคนิค เรื่อง การพาลปลากัด หรือเรียกอีกชื่อนึกว่า พาลตัวเมีย ก็ได้ครับ จากบทความครั้งก่อนที่ผมได้ค้างเอาไว้ เรื่อง พาลตัวเมีย วันนี้มีเวลาก็เลยมาแชร์ หรือว่าแบ่งปันความรู้ให้พี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆได้ทราบการ เผื่อบางท่านที่ยังไม่รู้ หรือว่ารู้แบบผิดๆ ก็เอาไปประยุคใช้กันได้นะครับ

รูปภาพปลากัดที่เลี้ยง

ผมจะข้ามขั้นการเลี้ยงแบบอื่นไปเลยนะครับ จะอธิบายเรื่อง การ พาลตัวเมีย อย่างเดียวนะ การปลาตัวเมีย หรือ พาลปลากัดจะช่วยทำให้ตัวปลากัดนั้นอ่อน พลิวไหวตัวง่ายขึ้น (แต่อย่าพาลนานไปนะครับ จะทำให้ตัวผู้อ้อนตัวเมียหรือว่าไปรัดไข่ตัวเมีย จะทำให้ตัวผู้นั้นอ่อนแรงได้ แล้วจะตอนที่เราลงสนามกัด ตัวผู้จะไม่กัดปลาด้วย) เทคนิคส่วนตัวนะครับ ผมจะพาลก่อนถึงไปไล่ต่อ ก่อนที่เราจะไล่ตัวเมีย ตอนเช้าเลยนะครับ ผมก็เปิดพองก่อน 5นาที จากนั้นก็ตักตัวผู้ที่พางอยู่ในโหล ลงไปในตัวที่มี ปลาพาล (ตัวเมีย ตัวใหญ่ๆหน่อย)

การพาลตัวเมีย

ดูคลิปประกอบจะได้เห็นภาพมากขึ้น ควรใส่ผักเยอะๆนะครับ เพื่อที่จะได้ให้ปลาตัวผู้ หลบไปซ้าย ขวา ปลากัดจะได้ว่ายหลบไปหลบมา ตัวปลาจะได้อ่อนๆ ที่สำคัญปลาจะได้สดชื่นจากพืชน้ำด้วยครับ อันนี้สำคัญครับ พอเราพาลเสร็จ จากนั้น ก็ตักขึ้นไปไล่ปกติได้เลยนะครับ ผมขอจบเรื่องการ พาลปลากัด ไว้แต่เพียงเท่านี้นะครับ รอบหน้าผมจะมาแชร์เรื่อง การไล่ปลากัด ต่อ ฝากติดตาม เวป plagudkeng.com กันไว้ด้วยนะครับ จะได้หาข้อมูลดีๆมาลงไว้ให้ตลอดครับ ขอบคุณครับ

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *