ปลากัดปากเน่า

ปลากัดปากเน่า

ปลากัดปากเน่า ปากเสียมีหลายสาเหตุ เราจะบอกคุณผู้อ่านได้รู้ว่า เกิดขึ้นเพราะอะไร ทำไมถึงเกินขึ้นได้ ปัจจัยหลักๆมีอะไรบ้าง เข้ามารับชมได้เลย

สาเหตุส่วนใหญ่ที่ ปลากัดปากเน่า เกิดจากอะไรกันบ้าง

จากประสบการณ์ที่ผมเคยผ่านมานะครับ ที่ ปลากัดปากเน่า พอจะเอาไปกัดกลัว ปากเสียบ้าง ปากแหว่งบ้าง ก็เกิดจากปลาที่อยู่ในบ่อซะส่วนใหญ่ครับ โดยมากเลยจะพบเจอ ฟาร์มปลากัดที่ทำด้วย บ่อปูนซีเมนต์ครับ ปลากัดบ่อดิน มักจะไม่ค่อยพบเจอ ถามว่า แล้ว ทำไมบ่อปูนถึงโอกาสที่ปากเสียงมากกว่าล่ะ บ่อปูนจากที่เจ้าของบ่อเล่าให้ฟังมา ที่เป็นบ่อปูนซีเมนต์ เกิดขึ้นได้ เพราะว่าลูกปลาพอว่ายไป แล้วไปจนที่บ่อ ส่วนที่ชนก่อน แน่นอนกับ ต้องเป็นบริเวณปากนี่แหละครับ ชนเข้าบ่อยๆ ปากก็จะเป็นแผลครับ บางทีบ่อปูนซีเมนต์ บาทที่ การก่อฉาบผิว ไม่ค่อยจะเนียน มีหลุมบ้าง (ส่วนผสมก็จะมีหิน ปูนทราย) บางทีปากก็ เอาปากไปชนกับหิน บางที เจ้าของก็ขี้เกียดเปลี่ยนน้ำ น้ำก็เสีย จึงทำให้แผลปากติดเชื้อได้ง่าย แน่นำถ้าคนหาปลานะครับ ปลาที่ปากดำในบ่อ ไม่ควรเล่นเป็นอย่างยิ่งนะครับ นั้นแหละคือปากเน่าครับ จุดสั่งเกตุ ผมจะเอารูปบ่อปูนให้ดูเป็นตัวอย่าง

ตัวอย่างบ่อปูน ปลากัดปากเน่า
ตัวอย่างบ่อดิน ปลากัดปากเน่า

บ่อดินโอกาสที่ ปลากัดปากเน่า หรือเสียงน้อยมาก ปลาที่อยู่ในบ่อดินนั้น ในทางกลับกัน ผมบอกว่า ปลาในบ่อปูนมันจะมีโอกาสว่ายไปชนที่ปูนถูกไหม บ่อดินก็เช่นกันครับ เพียงแต่ว่าในบ่อดินนั้น จะไม่แข็ง และคมเหมือนบ่อปูนครับ ดินมันจะออกเหมือนดินเหนียว ด้วยซ้ำ ทำให้เวลาปลาว่ายไปชน ไม่ค่อยเป็นอันตรายต่อปลา และต่อปาก ปลาในบ่อดินจะอุดมไปด้วยแร่ธาคุต่างๆด้วย จึงทำให้ปลานั้นโตไวกว่าบ่อปูน

(แต่พวกเครื่อง หาง อาจจะไม่ค่อยสวยเท่าไหร่) จะมีขาดๆ แหว่งๆไปบ้าง ก็เพราะว่าในบ่อดินนั้น ศัตรูปลามันเยอะ โอกาสที่ตัวอะไร ต่อมิอะไรลงไปทำร้ายได้ นี่แหละครับ ปลากัด ปากเน่า

หากสนใจปลากัดเก่ง ติดต่อผมได้โดยตรงนะครับ ที่ เบอร์ 083-489-2499 คุณหนึ่ง 
หรือเข้ามาชมเว็ปหลักผมได้ เข้ามาศึกษาข้อมูลต่างๆได้ที่นี้ครับ คลิ๊ก